BAAN THAI
June 21, 2018, 08:41:40 am
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News: ไ ท ย  คื อ  ไ ท ย 
 
  Home Help Search Gallery Staff List Login Register  

สัญญาณอันตราย... สามีนอกใจทำไงดี

Pages: [1]
  Print  
Author Topic: สัญญาณอันตราย... สามีนอกใจทำไงดี  (Read 314 times)
wan
Full Member
***
Posts: 132


View Profile
« on: October 17, 2009, 05:49:53 am »

สัญญาณอันตราย


ใครเคยถูกสามีนอกใจบ้างเอ่ย?

ทันทีที่รู้ว่าสามีนอกใจผู้หญิงรู้สึกอย่างไร แน่นอน..ไม่มีทางเชื่ออย่างเด็ดขาด เชื่อได้ไงล่ะ ก็เขารักเราจะตาย ยังเอาอกเอาใจทุกอย่าง กลับบ้านตามเวลาปกติ ฯลฯ  สรุปก็คือยังมั่นใจอยู่เหมือนเดิมว่าไม่มีทางเป็นไปได้  ที่มั่นใจน่ะไม่ใช่มั่นใจในเขาหรอก แต่มั่นใจในตัวเอง (ที่คิดแบบเข้าข้างตัวเอง) ว่าทั้งสวย ทั้งเก่ง ทั้งดี  ฯลฯ  พร้อมไปหมดซะขนาดนี้ ใครจะนอกใจไปเห็นผู้หญิงอื่นดีกว่าได้ยังไง คิดไปคิดมาแล้วพาลไปโกรธคนที่นำข่าวมาบอกเสียอีกว่าสงสัยจะอิจฉาเรา
 
แต่ถึงจะไม่เชื่อก็เถอะ  ความระแวงเริ่มก่อตัวขึ้นแล้วละ แล้วก็แทนที่จะเก็บเงียบเอาไว้ก่อนแล้วค่อยๆหาข้อมูลว่าจริงหรือไม่จริง ก็กลับไปเล่าหรือถามผู้ต้องสงสัยเสียอีกว่า  คุณนอกใจฉันหรือเปล่า? คิดหรือว่าเขาจะยอมรับ เขาไม่มีทางยอมรับหรอก เขาไม่ได้โง่นี่นา ถ้าเขาโง่จริงเขาจะสามารถเล็ดรอดจนพ้นหูพ้นตาคุณไปมีคนอื่นได้ยังไง จริงมั้ย??

เขาฉลาดพอที่จะรู้ว่าสิ่งที่ผู้หญิงต้องการได้ยินคืออะไร ก็คำปฏิเสธว่า  โธ่ จะนอกใจคุณได้ยังไง ผมรักคุณคนเดียว ถ้าไม่รักจะแต่งงานด้วยเหรอ ไงล่ะ แล้วเราก็จะโล่งใจไปได้พักหนึ่ง แถมภูมิใจอีกต่างหากว่าเรายังเป็นสุดที่รักคนเดียวของเขาอยู่  ส่วนไอ้เพื่อนปากมากขี้อิจฉาน่ะสงสัยจะต้องเลิกคบไปเลย  แต่จงรู้เอาไว้ว่าไอ้เจ้าความระแวงน่ะไม่ได้หายไปไหนหรอก  มันเริ่มต้นเข้าครอบงำเราตั้งแต่วันนั้นแล้วละ!
                     
สัญญาณอันตรายที่อาจจะเป็นตัวบ่งชี้ว่าสามีคนดีสุดที่รัก กำลังจะนอกใจหรือได้นอกใจไปเรียบร้อยแล้ว จากประสบการณ์ของตัวเองและเพื่อนฝูงญาติพี่น้อง มีดังต่อไปนี้
 
1.  กลับบ้านผิดเวลาบ่อยๆโดยอ้างเรื่องประชุม ต้องทำงานนอกเวลา เจ้านายชวนไปกินเหล้า ฯลฯ วันหยุดก็หาเรื่องออกไปนอกบ้าน อ้างงานค้างหรือนัดเพื่อนเอาไว้  บางคนถึงขนาดนัดหมายกับเพื่อนของเขาคนที่คุณรู้จัก ขอให้ช่วยโทรมาชวนเขาออกไปกินเหล้าหรือมีธุระจะคุยด้วย 

2.  แต่งตัวเนี๊ยบขึ้นสะอาดสอ้านขึ้น มีกลิ่นแปลกปลอม กลิ่นน้ำหอม สะบู่  รอยลิปสติก  ติดตัวกลับมาบ้าน
 
3.  เวลาอยู่บ้านชอบปลีกตัวอยู่ตามลำพัง ไม่อยากพูดอยากจากับใคร (โดยเฉพาะกับเรา)

4.  เวลารับโทรศัพท์บางสาย จะออกไปพูดนอกบ้านด้วยเสียงแผ่วเบา และมักเก็บมือถือไว้กับตัวตลอด บางคนถึงกับเอาโทรศัพท์มือถือเข้าห้องน้ำไปด้วยทุกครั้ง บางคนก็ใส่โค๊ตโทรศัพท์

5.  เหม่อลอย ครุ่นคิด ถอนใจอยู่บ่อยๆ (สงสัยกำลังคิดหาวิธีจะเล็ดรอดไปหากันโดยไม่ให้เราจับได้)

6.  เวลาเผลอตัวดวงตาหวานฉ่ำกับดินฟ้าอากาศ  แต่ขอโทษ..ไม่ใช่กับเราหรอก เขากำลังนึกถึงคำพูดหวานๆ ท่าทางน่ารักๆ ของอีกคนหนึ่งอยู่อย่างซาบซึ้งและซาบซ่านต่างหาก

7.  รำคาญลูกๆที่มารบกวน หรือเล่นเสียงดัง ทั้งๆที่ปกติเป็นคนรักลูก ชอบเล่นกับลูก (ตอนนี้ลูกไม่เกี่ยว เผลอๆอาจจะพาลนึกว่าไม่น่ามีลูกอีรุงตุงนังแบบนี้เลยตู)

8.  ไม่ค่อยอยากควงคุณออกนอกบ้าน ชอบไปไหนมาไหนคนเดียว ยิ่งให้เอาลูกไปด้วยยิ่งไม่เต็มใจใหญ่  เพราะตอนนี้หัวใจอยากกลับไปเป็นหนุ่มโสดอีกครั้งหนึ่ง  (ขืนมีลูกเดินตามเป็นพรวนก็หมดมาดหนุ่มโสดสิจ๊ะ)

9.  ถ้าจำเป็นต้องไปไหนด้วยกันก็จะพยายามไม่เดินควงคู่กับเรา อาจจะแยกไปเดินคนเดียวหรือห่างออกไปโน่น ใครๆที่พบเห็นจะได้นึกว่าไม่ได้มาด้วยกัน (อย่าไปเร่งฝีเท้าขึ้นไปเดินคู่กับเขาล่ะ เพราะเขาจะรีบจ้ำอ้าวห่างออกไปอีก)

10.  เริ่มติโน่นตินี่ ชวนทะเลาะบ้าง บ่นว่าอาหารไม่ถูกปากบ้าง (ทั้งๆที่เคยชมว่าอร่อย) หาว่าบ้านรกบ้าง (อ้าว บ้านไม่ใช่พิพิธภัณฑ์นี่จ๊ะที่รัก จะให้เรียบกริบอยู่ตลอดเวลาราวกับผ้ารีดเรียบในตู้ได้ไงล่ะ  ยิ่งบ้านที่มีเด็ก ความรกเป็นเรื่องที่เลี่ยงยากอยู่แล้วนะจ๊ะ)

11.  หาเรื่องติเราเรื่องรูปร่างหน้าตาการแต่งเนื้อแต่งตัว เช่นอ้วนไปผอมไป ทำไมไม่เปลี่ยนทรงผมให้เหมือนคนโน้นคนนี้บ้าง ทำไมไม่รู้จักแต่งหน้าทาปากให้สวยๆบ้าง  ฯลฯ ทั้งๆที่ปกติเคยแต่ชม  หรือไม่ก็ไม่วิจารณ์อะไรเลย (สงสัยคงเอาเราไปเปรียบกับอีกคนของเขา หรือไม่ก็กำลังสร้างสถานการณ์ เพื่อที่จะใช้เป็นข้ออ้างต่อไปในภายภาคหน้า ว่าเพราะเราปล่อยเนื้อปล่อยตัวให้เป็นยายเพิ้ง เขาเลยต้องไปมีคนใหม่เพื่อความสดชื่นสดใสสบายใจสบายตาของเขา 55555)

12.  เงียบเป็นเตมีย์ใบ้ ปล่อยให้คุณพล่ามไปคนเดียว แล้วก็ไม่ได้ยินหรอกอะไรที่คุณกำลังพูดอยู่น่ะ เพราะใจเขาลอยไปที่อื่นเสียแล้ว (ไปไหนก็ไม่รู้ แต่ที่แน่ๆไม่ได้อยู่ที่บ้าน)

13.  เริ่มเข้าหาครอบครัวเดิมของเขามากขึ้น เพื่อทำทางไว้ขอความเห็นใจหรือเข้าข้างเขาเรื่องผู้หญิงคนใหม่ ถ้าจะมีอะไรเกิดขึ้นในอนาคต (วางแผนล่วงหน้าอย่างรอบคอบ สงสัยว่ากำลังฝึกงานเพื่อเลื่อนตำแหน่งเป็นนักวางแผนระดับบริหาร 55555)

14.  ใช้เงินเปลืองขึ้น โดยอาจจะอ้างว่าเพื่อนขอยืมบ้าง (เพื่อนคนนั้นเลยซวยไป เพราะถูกเราตีตราว่าเป็นลูกหนี้ของเราไปแล้ว)  มีค่าใช้จ่าย (ที่แต่ก่อนไม่มี) เพิ่มมากขึ้น ใช้น้ำมันรถเปลืองขึ้นโดยไม่มีเหตุผล ทั้งๆที่ไม่เคยรับส่งเรา (ปล่อยให้เราต้องย่ำต้อกๆไปขึ้นรถเมล์ หรืออย่างเก่งก็รถไฟฟ้า)

15.  ไปค้างคืนที่อื่นโดยอ้างเรื่องต่างๆ

16.  ไม่ค่อยทำการบ้าน เพราะมัวแต่ไปเรียนพิเศษอยู่ข้างนอกกับใครก็ไม่รู้  กลับถึงบ้านก็หมดแรงแล้ว (อย่ามากวนฉันนะ!!!)

17.  นอนหันหลังให้หรือรีบเข้านอนก่อนคุณเพื่อจะได้ทำเป็นหลับก่อน หรือเข้านอนหลังจากที่คุณหลับไปแล้ว (กำลังเป็นโรคกลัวการบ้าน!!!)

18.  สนใจเพลงรัก เพลงหวานๆ  หรือเพลงสมัยใหม่ที่ไม่เคยสนใจมาก่อน ถ้ากำลังควงเด็กวัยรุ่นอยู่ก็อาจเปลี่ยนรสนิยมการฟังเพลงแบบวัยรุ่นตามไปด้วย (ลองสำรวจแผ่นซีดีในรถดูบ้างก็ได้)

19.  เกี่ยงให้คุณไปรับลูกจากโรงเรียนบ่อยๆ  ทั้งๆที่เขาเคยรับส่งอยู่ประจำ (ส่งน่ะคงไม่มีปัญหาเท่าไหร่ แต่รับน่ะสิที่เริ่มมีปัญหา ก็เขารู้นี่ว่ารับลูกไปส่งบ้านแล้วจะหาเรื่องออกจากบ้านอีกไม่ใช่เรื่องง่าย)

20.  ลาป่วยหรือลาพักร้อนแต่ไม่ได้อยู่ที่บ้าน (ถ้าไม่ได้ไปอยู่ที่บ้านคนอื่น ก็ไปปรากฏตัวอยู่ที่อื่นกับคนอื่น เช่นต่างจังหวัด)

21.  บางครั้งก็จะเอาอกเอาใจคุณจนผิดปกติ (เฉพาะในตอนแรกๆที่คุณยังไม่รู้เรื่องนอกใจของเขาเท่านั้น)

22.  ซ่อน หรือเก็บกระเป๋าสตางค์ไว้กับตัวตลอดเวลา กันไว้ก่อนเพราะอาจจะมีรูปของคนใหม่อยู่ในนั้น (ปกติอาจจะชุ่ยๆ แต่ตอนนี้เริ่มรอบคอบ)

23.  ริอ่านมี email address ส่วนตัวที่คุณไม่รู้ว่าเขามี หรือถ้ารู้คุณก็ไม่มี password ของเขา เพราะเขาอาจจะเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา

24.  เข้า MSN คุยกับใครต่อใคร โดยที่คุณไม่รู้  หลงคิดว่าเขากำลังทำงานหรือค้นคว้าหาข้อมูลในการทำงานอยู่  ซึ่งแน่นอนที่คุณย่อมต้องสนับสนุนเพื่อความก้าวหน้าในหน้าที่การงานของเขา

25.  อาจจะมีกิ๊บติดผม โบว์หรือลิปสติกที่ไม่ใช่ของเราตกหล่นอยู่ในรถ หรือในเก๊ะหน้ารถ (สับเพร่าหรือจงใจเจตนาทิ้งเอาไว้จ๊ะ..อีหนู?)

26.  อื่นๆ  ยังคิดไม่ออก ใครคิดออกช่วยเติมให้ด้วยค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ อ่านมาถึงตอนนี้แล้วเหนื่อยบ้างไหม?  แต่ก็อย่าเพิ่งปักใจเชื่อมากมายนักว่าเขาของคุณกำลังนอกใจคุณอยู่  ทำใจเย็นๆสังเกตเขาไปเรื่อยๆ ก่อนนะคะ  เขาอาจจะไม่ได้มีอะไรกับใครก็ได้  สัญญาณพวกนี้เป็นแค่ข้อคิดเล็กๆน้อยๆเท่านั้น  แต่รู้เอาไว้ก็ไม่เสียหลายใช่ไหมคะ  แล้วพบกันใหม่ค่ะ

ขอบคุณบทความดีๆจากบล๊อกโอเคเนชั่นค่ะ
   
[/b]
Report Spam   Logged

Social ButtonsPages: [1]
  Print  
 
Jump to:  

Powered by EzPortal
Bookmark this site! | Upgrade This Forum
SMF For Free - Create your own Forum | Buy traffic for your forum/website

Powered by SMF | SMF © 2016, Simple Machines
Privacy Policy